Rút ngắn thời gian học tại Shoreline, Mỹ

Sinh viên tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam có thể nhập học ngay hai năm đại cương. Trường cũng nhận sinh viên từ 16 tuổi theo học chương trình kép (hoàn tất phổ thông song song với việc học các tín chỉ đại học).

AAC USEAS giới thiệu tới phụ huynh và sinh viên cơ hội học tập lý tưởng với chi phí thấp và rút ngắn thời gian tại trường cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) Shoreline – một trong 10 trường cao đẳng lớn nhất bang Washington, Mỹ. Hội thảo tuyển sinh của trường sẽ diễn ra lúc 13h30, ngày 19/7 tại 35 Mạc Đĩnh Chi, phường Dakao, quận 1, TP HCM, đăng ký qua điện thoại: (08) 3 822 1714 và từ 16h ngày 24/7, tại 62 – 64 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, đăng ký qua điện thoại: (04) 3 792 5288. Email: info@aac-useas.com; Website: www.aac-useas.com. Bạn cũng có thể đăng ký tham dự qua facebook fanpage tại đây.

Cao đẳng cộng đồng Shoreline – Shoreline Community College tọa lạc tại thành phố Seattle. Với khí hậu ôn đới, ấm áp và dễ chịu, Seattle là quê hương của một số tập đoàn lớn như: Microsoft, Adobe, Amgen, Zymogenetics, Boeing, hay Starbucks. Hiện có khoảng 550 sinh viên quốc tế trong tổng số 13.000 sinh viên đang theo học tại Shoreline. Sinh viên tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam có thể nhập học ngay hai năm đại cương. Trường cũng nhận sinh viên từ 16 tuổi theo học chương trình kép (hoàn tất phổ thông song song với việc học các tín chỉ đại học). Chương trình này sẽ đáp ứng cùng một lúc các điều kiện để được cấp bằng tốt nghiệp trung học và bằng cao đẳng trong thời gian tối thiểu là hai năm. Sau khi tốt nghiệp tại Shoreline, sinh viên sẽ học thêm hai năm cuối đại học tại trường đại học để lấy bằng cử nhân.

Shoreline

Trường có hơn 50 câu lạc bộ sinh viên và 9 đội thể thao, tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt phát triển thể chất và hòa nhập – giao lưu với cộng đồng sinh viên bản địa.

Có nhiều ngành học để lựa chọn, bao gồm: Điều dưỡng, Nha khoa, Dược, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế, Kế toán, Tài chính, Thiết kế đồ họa, Marketing, Khoa học máy tính, Kỹ sư điện tử, Truyền thông, Khoa học đại dương, Y khoa, Âm nhạc, Thiết kế Công nghiệp, Báo chí, Hội họa, Nhiếp ảnh, Đông Nam Á học… Shoreline có môi trường sống và học tập an toàn, sĩ số lớp học nhỏ, giáo viên dạy kèm miễn phí. Trường có hơn 50 câu lạc bộ sinh viên và 9 đội thể thao, tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt phát triển thể chất và hòa nhập – giao lưu với cộng đồng sinh viên bản địa. Tổng chi phí học tập và sinh hoạt tại Shoreline (chỉ từ 15.000 USD) thấp hơn nhiều so với các trường đại học hệ 4 năm (công và tư). Thủ tục nhập học của trường đơn giản (không bắt buộc có chứng chỉ tiếng Anh, SAT…). Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp hai năm cuối đại học rộng mở.

Một trong những điều phụ huynh và sinh viên quan tâm khi lựa chọn các trường CĐCĐ là cơ hội chuyển tiếp vào năm thứ ba đại học sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng. Shoreline có số lượng sinh viên chuyển tiếp lớn nhất tới các trường: University of Washington, Seattle University, CityU, Washington State University, University of California, Indiana University, Bà Marci Fradkin – Giám đốc phòng tuyển sinh quốc tê chia sẻ với AAC USEAS rằng bà rất vui bởi Shoreline đã có một năm thực sự thành công khi tỷ lệ sinh viên được chuyển tiếp vào các trường hàng đầu khá khả quan, với những tên tuổi như UCLA, UC Berkeley, USC, Cornell, Ohio State, và University of Michigan. Đây chỉ là một danh sách nhỏ bà cập nhật được trong buổi lễ tốt nghiệp vừa qua.

Phạm Minh Thông – sinh viên năm nhất tại Shoreline CC, chia sẻ: “Em hài lòng với điều kiện học tại trường, giáo viên nhiệt tình và mọi người đều thân thiện. Cảnh quan khuôn viên trường khá đẹp, không khí trong lành. Ngoài vốn tiếng Anh được cải thiện, một năm học tại Shore giúp em rèn luyện được khả năng độc lập trong quá trình học và tự tin hơn trong cuộc sống…”. Bà Nguyễn Thị Điệp, phụ huynh của em Thông cho biết: “Vợ chồng đã qua Seattle thăm cháu và thực sự an tâm về môi trường học tại Shoreline. Khuôn viên trường rộng và đẹp, môi trường trong lành và an toàn. Việc học và cuộc sống của cháu ở trường đều tốt”.

Hải My